LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

Không

Hà Nội chi 2.500 tỷ xây cầu Vĩnh Tuy mới hoàn thành cuối 2022

Mới đây, Hà Nội dự kiến sẽ chi 2.500 tỷ đồng để thi công xây dựng cầy Vĩnh Tuy giai đoạn 2 và nhanh chóng triển khai chọn nhà thầu thi công và hoàn tất vào cuối năm 2022.

Dự án thi công cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2

UBND Thành phố Hà Nội đã gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư về báo cáo tiền khả thi dự án cầu Vĩnh Tuy và đã được các cơ quan bộ ngành có liên quan thẩm định.

Dự án thi công cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 được đầu tư xây dựng với tống số vốn là 2.561 tỷ đồng trong thời gian từ năm 2020 đến năm 2022. Cầu Vĩnh Tuy mới có vị trí ngay kế bên cầu Vĩnh Tuy cũ với chiều rộng mặt cầu được nâng cấp từ 19m lên tới 38m.

Hà Nội quy hoạch mở rộng cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2

Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 được xây dựng từ bờ nam (Hai Bà Trưng) sang tới bờ bắc (Long Biên) bao gồm 4 làn xe trong đó có 2 làn xe cơ giới, 1 làn xe buýt và 1 làm đường hỗ hợp và lối đi bộ.

Theo báo cáo, dự án được đầu tư toàn bộ bằng ngân sách của thành phố với tổng số vốn là 2.561 tỷ đồng, trong đó 300 tỷ được cấp vào giai đoạn đầu của dự án. Số tiền còn lại được lấy nguồn tăng thu kết dư ngân sách cho đến năm 2020 hoặc từ nguồn quỹ nhàn rỗi, phát hành trái phiếu.

Đón đầu cơ hội đầu tư bất động sản phía Đông Nam Thủ đô

Dự án cầu Vĩnh Tuy mới là công trình hạ tầng được xây dựng với mục tiêu hoàn thiện hệ thống đường vành đai 2, tăng cường kết nối giữa khu vực phía Đông với trung tâm thành phố cũng như tạo tiền đề phát triển chuỗi đô thị phía Bắc.

Đồng thời, cầu Vĩnh Tuy mới cũng sẽ đảm nhận nhiệm vụ phân luồng giao thông, giảm lưu lượng người dân từ các cây cầu khác lân cận.

Sự xuất hiện của cầu Vĩnh Tuy 2 sẽ là một trong những yếu tố góp phần đồng bộ giao thông khu vực phía Đông Nam Thủ đô. Nhờ đó mà cư dân tại khu vực này sẽ được hưởng nhiều lợi ích và tiềm năng lớn. Đặc biệt là những dự án chung cư cao cấp quanh khu vực, không chỉ mang lại lợi ích kết nối thuận tiện dễ dàng cho cư dân mà đây còn là yếu tố đắt giá để gia tăng giá trị các căn hộ nơi đây.

Sunshine Garden sở hữu vị trí đắc địa trên đường Vĩnh Tuy, được xây dựng hội tụ nhiều ưu điểm sáng giá cùng tiềm năng trong tương lai. Với thiết kế sang trọng đẳng cấp, không gian sống xanh trọn vẹn cùng nhiều dịch vụ tiện ích hấp dẫn, nơi đây đích thực chính là lựa chọn an cư hoàn hảo dành cho mọi gia đình tại Thủ đô.

Xem thêm: Những công trình góp thay đổi bộ mặt khu vực Minh Khai

Trả lời