LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

  Không

  • Trang chủ /
  • Tin tức
  • / Những công trình góp phần thay đổi bộ mặt khu vực Minh Khai – Hoàng Mai

  Những công trình góp phần thay đổi bộ mặt khu vực Minh Khai – Hoàng Mai

  Hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông được đẩy mạnh ngày càng phát triển đồng bộ và hiện đại là lợi thế đắt giá góp phần thay đổi bộ mặt của khu vực Minh Khai – Hoàng Mai, khu vực trung tâm phía Đông Nam Thủ đô.

  Quy hoạch định hướng phát triển khu vực Minh Khai – Hoàng Mai 

  Theo định hướng quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống đô thị Việt Nam được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phê duyệt, trong những năm tới đây, vùng Thủ đô Hà Nội sẽ là 1 trong 2 vùng đô thị lớn nhất cả nước, bao gồm 10 tỉnh thành, trong đó Hà Nội – Vĩnh Phúc – Bắc Ninh là 3 cực phát triển quan trọng của mạng lưới đô thị này. Định hướng phát triển này hướng tới việc xây dựng một đô thị lớn mạnh, phát triển đồng bộ cả về kinh tế, xã hội, chính trị và văn hóa.

  Quy mô diện tích vùng Thủ đô Hà Nội là rất lớn, bởi vậy tại các cực phát triển trọng điểm như Hà Nội, việc xây dựng và đồng bộ hệ thống cơ sở hạ tầng và giao thông là một trong những việc làm thiết yếu để kết nối giữa các địa điểm trong vùng Thủ đô Hà Nội.

  Được xem là cửa ngõ phía Nam, Đông Nam Thủ đô, khu vực Minh Khai – Hoàng Mai đang có những thay đổi tích cực với nhiều dự án hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng.

  1. Tuyến đường Vành đai 2 trên cao (đoạn từ Vĩnh Tuy – Ngã Tư Sở)

  Tuyến đường Vành đai 2 trên cao, đoạn từ Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở là dự án được đầu tư triển khai với số vốn là 9.400 tỷ đồng. Dự án Vành đai 2 được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận đầu tư và UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt, bàn giao cho Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Tuyến đường này được khởi công từ tháng 4/2018, dự kiến hoàn thiện và thông xe vào năm 2020.

  Thực tế đường vành đai 2 nối Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở
  Cập nhật tiến độ mới nhất đường vành đai 2

  Dự án đường Vành đai 2 có điểm đầu tại phía Nam cầu Vĩnh Tuy và điểm cuối là nút giao Ngã Tư Sở, phía đường Trường Chinh. Tuyến đường có chiều dài khoảng 5.1km bao gồm các hạng mục: cầu chính (bề mặt 19m), cầu dẫn (bề mặt 7m) và các nhánh dẫn kết nối với trục đường phía dưới.

  Đây là tuyến đường có vai trò kết nối quan trọng đối với giao thông đô thị. Khu vực Vĩnh Tuy – Ngã Tư Sở là một trong những trục đường tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng nhất trong nội thành thành phố với mật độ lớn các tòa chung cư cao tầng hai bên đường.

  Dự án đường Vành đai 2 trên cao được triển khai và đưa vào sử dụng trong thời gian tới hy vọng rằng sẽ làm giảm mật độ lưu thông trên những tuyến đường khu vực này cũng như hạn chế tắc nghẽn giao thông, đặc biệt vào các khung giờ cao điểm.

  Hiện tại, tuyến đường đang được triển khai thi công an toàn và nhanh chóng. Đoạn từ Giải Phóng đến Tôn Thất Tùng đã được nối liền mạch, tháo bỏ giàn giáo, khá thông thoáng. Trong khi đó, đoạn từ Ngã tư Vọng – Đại La – Minh Khai đang triển khai giải phóng mặt bằng và di dời cây xanh, phục vụ thi công dự án.

  2. Tuyến đường Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên

  Tuyến đường Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên là dự án hợp đồng xây dựng – chuyển giao BT do UBND Thành phố Hà Nội giao cho Công ty CP Đầu tư Phát triển Hạ tầng và Đô thị Vĩnh Hưng làm chủ đầu tư. Dự án được triển khai với tổng số vốn ban đầu là 1.542 tỷ đồng.

  Dự án tuyến đường Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên có tổng chiều dài khoảng 1.65km, nối từ đường Minh Khai cho đến đường Vành đai 2.5, mặt cắt ngang rộng 40m – 47.5m.

  Tuyến đường Minh Khai Vĩnh Tuy - Yên Duyên
  Bản đồ kết nối giao thông đường Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên

  Dự án được phê duyệt triển khai xây dựng kể từ tháng 2/2017. Đến nay, dự án đã hoàn thành xong khâu giải phóng mặt bằng đến khu vực ngõ 624 Minh Khai, bắt đầu bước vào giai đoạn triển khai thi công. Dự kiến, tuyến đường này sẽ được hoàn thiện và đưa vào sử dụng trong năm 2020.

  3. Công viên sinh thái Vĩnh Hưng

  Là dự án không gian sinh thái, cảnh quan xanh trọng điểm khu vực Đông Nam Thủ đô, Công viên sinh thái Vĩnh Hưng được UBND quận Hoàng Mai chấp thuận đầu tư cho đơn vị Công ty CP Đầu tư Phát triển Hạ tầng và Đô thị Vĩnh Hưng triển khai xây dựng.

  Dự án Công viên sinh thái Vĩnh Hưng có tổng diện tích đất quy hoạch là 15,085ha. Trong đó, khu vực quảng trường và cổng đón tiếp rồng 3843m2. Diện tích đất trồng cây xanh và cảnh quan mặt nước là 90648m2. Đất giao thông và bãi đỗ xe chiếm 12148m2, bao gồm hệ thống giao thông nội khu, đường dạo bộ và 2 bãi đỗ xe. Đất giao thông trong khu vực có diện tích là 29840m2.

  Quy hoạch khu đô thị sinh thái Vĩnh Hưng

  Với lợi thế cảnh quan thiên nhiên có sẵn, chủ đầu tư Vĩnh Hưng kết hợp phát triển nơi đây trở thành Khu công viên sinh thái kết hợp thể dục thể thao và vui chơi giải trí hiện đại hàng đầu, gắn kết chặt chẽ với sự phát triển ổn định và bền vững của kinh tế xã hội quận Hoàng Mai.

  Hạ tầng đồng bộ, bất động sản Minh Khai tăng trưởng mạnh

  Sự phát triển đồng bộ về hạ tầng với các tuyến đường huyết mạch được mở rộng không những hạn chế được tình trạng ùn tắc giao thông cũng như làm thay đổi bộ mặt của đô thị mà còn tạo ra những tiềm năng, giá trị hấp dẫn để phát triển bất động sản trong khu vực.

  Minh Khai – Hoàng Mai là khu vực có mật độ dân số đông đúc hàng đầu Thủ đô với nhiều dự án chung cư cao tầng hiện đã được lấp đầy. Sở hữu hệ thống dịch vụ tiện ích công cộng hoàn chỉnh được đồng bộ hiện đại, nơi đây đáp ứng trọn vẹn nhất mọi nhu cầu cuộc sống của cư dân, từ điện – đường – trường – trạm.

  Chính nhờ những yếu tố ấy mà khu vực phía Đông Nam luôn là điểm nóng của thị trường bất động sản Thủ đô.

  Khu căn hộ xanh Sunshine Garden sắp hoàn thành

  Sunshine Garden – tổ hợp căn hộ cao cấp không gian sống xanh nằm giữa trung tâm của khu đô thị sinh thái Vĩnh Hưng, được quy hoạch đồng bộ khép kín sẽ chính thức đi vào hoạt động vào cuối năm 2019. Sở hữu lợi thế nằm cạnh Times City, trong trung tâm của các công trình chất lượng cao…. khi hoàn thành cũng sẽ góp phần thay đổi bộ mặt khu vực, đòn bẩy tăng giá bất động sản, đem đến cơ hội sinh lời hấp dẫn mà các nhà đầu tư vẫn luôn tìm kiếm.

  Trả lời