Chắc hẳn một điều, khi đi mua nhà khách hàng chỉ quan tâm tới vị trí địa lý, tiện ích, chất lượng công trình, giá bán … nhưng ít ai để ý đến những tiện ích này, tuy chỉ là những yếu tố nhỏ nhưng rất quan trọng trong cuộc sống hằng ngày, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Chỗ gửi xe tại chung cư

Hầm gửi xe chung cư

Hiện nay, vấn đề không có chỗ gửi xe tại nhiều chung cư đang là vấn đề bức bối đối với người dân tại khu vực Hà Nội. Việc tranh chấp giữa khách hàng và những chủ đầu tư xung quanh về phí gửi xe khá nhức nhối. Để xe bừa bãi không đúng nơi quy định thì lại sợ bị phạt, để được xe thì lại phải đi quá xa, vừa mất thời gian lại vừa bất tiện. Chính vì thế, để tránh xảy ra tình trạng này, khách hàng nên tìm hiểu thật kĩ trước khi mua nhà, xem xét kĩ lưỡng hợp đồng mua bán. Nhiều chủ đầu tư khác không muốn xây hầm để xe là do chi phí quá đắt đỏ bằng chi phí để xây dựng dự án. Nên nhiều chủ đầu tư đã cắt giảm chi phí tiết kiệm tối đa nhất có thể, nhưng chủ đầu tư không thể ngờ rằng việc cắt giảm chi phí xây dựng hầm để xe khiến không ít khách hàng từ chối khi xem nhà. Bởi vậy mà chỗ để xe tại dự án rất cần thiết mà mỗi một chung cư không thể thiếu điều này, khi đi lựa chọn nhà khách hàng cần chú ý tới yếu tố này hàng đầu.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy tại chung cư

Bên cạnh yếu tố về chỗ gửi xe, khách hàng cũng cần phải quan tâm tới vấn đề PCCC, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của chính chúng ta. Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều vụ cháy xảy ra gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của những người dân tại chung cư. Sau hàng loạt các vụ cháy lớn xảy ra, do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng phần lớn trách nhiệm thuộc về chủ đầu tư đã không kiểm soát nghiêm ngặt hệ thống PCCC trước khi đưa vào sử dụng. Chính vì vậy, bây giờ mỗi khi xem và lựa chọn nhà ở khách hàng đều khá quan tâm tới vấn đề này. Nên khi đề cập tới việc lựa chọn nhà ở, khách hàng sẽ xem xét kĩ lưỡng, phải có cam kết rõ ràng và tuyệt đối không để tình trạng cháy xảy ra, nếu xảy ra phải có cách khắc phục và chịu trách nhiệm như đã cam kết. Có thể thấy rằng, PCCC là vấn đề quan trọng thứ hai mà khách hàng không nên xem thường khi dự định mua căn hộ chung cư.

Hệ thống an ninh tại chung cư

Ở một môi trường đông dân như hiện nay, tại Hà Nội dân số đang tăng lên đáng kể kéo theo nhiều vấn đề về tệ nạn xã hội xảy ra. Trong đó có vấn đề an ninh, đây cũng được coi là khá quan trọng mà mỗi khách hàng khi mua dự án đều quan tâm. Tại nhiều dự án, vấn đề an ninh được các đơn vị quản lý không mấy chú trọng tới, nên tình trạng có người xấu đột nhập vào chung cư, rồi tình trạng mất cắp xảy ra, đặc biệt đối với những khách hàng có oto vấn đề bẻ gương, cào xe xảy ra rất nhiều. Nó trở thành vấn đề bàn tán xôn xao trên cộng đồng mạng, do đó mà những dự án sau này khi đang trong quá trình xây dựng cũng nên cân nhắc về vấn đề an ninh. Để khách hàng tại dự án được yên tâm và tin tưởng khi sống tại dự án.

Hệ thống tiện ích tại dự án

Tại Hà Nội hiện nay, chủ đầu tư đưa rất nhiều hệ thống tiện ích vào dự án nhằm mang đến cho khách hàng những nhu cầu tốt nhất phục vụ đời sống của cư dân. Bận rộn vất vả với cuộc sống là vậy, tuy nhiên khi trở về điều mà chắc hẳn ai cũng muốn thấy đó là một không gian xanh được bao phủ cả dự án. Hệ thống bể bơi ngoài trời, khu vực tập gym, hệ thống Spa chăm sóc sắc đẹp, khu vui chơi cho trẻ em.. Đa số bây giờ những dự án mới được mọc lên đều có những tiện ích hấp dẫn và thu hút như vậy. Ngoài ra, tùy vào từng mức độ tài chính của chủ đầu tư mà dự án trở nên đẹp hơn, nhiều tiện ích hơn.

==> Xem thêm: Sunshine Garden – Mô hình kiến trúc xanh độc đáo

TI-ich-chung-cu-so-1-tran-thu-do

Trên đây là những vấn đề mà khách hàng cần chú ý khi mua nhà, tuy là những yếu tố nhỏ nhưng nó đóng góp một phần khá quan trọng trong cuộc sống hằng ngày.

[contact-form-7 id="199" title="Đăng ký tư vấn"]

4 lưu ý khi khách hàng chọn mua căn hộ chung cư
5 (100%) 1 vote[s]